Tin chuyển nhượng Manchester United: MU thất bại trong việc tái chiêu mộ Edwin van der Sar

Trong thời gian qua, MU được cho là đang tích cực tìm kiếm Giám đốc bóng đá trong thời gian khủng hoảng. Đây là chức danh chưa từng có trong lịch sử đội chủ sân Old Trafford. Với tình hình như vậy, cái tên sáng giá nhất được nhắc đến là Edwin van der Sar. Liệu rằng MU có thành công khi chiêu mộ người được chọn trong hành trình này hay không? Sau đây hãy cùng theo sự đánh giá của nhà cái đi tìm câu trả lời.

Cựu thủ thành người Hà Lan hồi tháng trước khẳng định bản thân sẵn sàng trở lại ở vị trí mới. Nhưng cuối cùng ông đã gia hạn hợp đồng với Ajax. Giao kèo mới giữa hai bên có thời hạn tới tận năm 2023.

Ông đã có chia sẻ trên trang cá nhân của mình rằng: “Thật hạnh phúc khi gia hạn hợp đồng với Ajax! Tôi đã bắt đầu sự nghiệp cầu thủ ở đây từ năm 1991. Ba năm trước, tôi trở thành Giám đốc điều hành của CLB tuyệt vời này. Đã có một số thời điểm gặp nhiều khó khăn nhưng điều tốt đẹp rốt cuộc cũng tới. Chúng tôi muốn có một tương lai lâu dài hơn, tất nhiên rồi”.

Bạn có thể quan tâm: Các trang web cá độ bóng đá uy tín

Sau khi giải nghệ trong màu áo CLB MU (tháng 5/2011), Van der Sar được Ajax bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing vào năm 2012. Tới năm 2016, thủ thành lừng danh một thời người Hà Lan đã chính thức trở thành Giám đốc điều hành của đội chủ sân Johan Cruyff Arena.

Trên cương vị Giám đốc điều hành, cựu thủ thành 49 tuổi này đã góp công không nhỏ giúp Ajax thu về một số thành công. Điển hình là cú đúp danh hiệu quốc nội và lọt vào bán kết Champions League mùa 2019/20.

Với việc Edwin van der Sar quyết định gắn bó tương lai với Ajax đã khiến MU vô cùng nuối tiếc, chính vì vậy cho đến thời điểm này thì MU sẽ phải tìm kiếm một nhân vật khác cho vị trí Giám đốc bóng đá.

Kết luận

Với việc thiếu hụt giám đốc điều hành cho CLB MU, khi tìm được nhân vật thay thế để có thể điều hành thì MU đã hụt mất một bước khi Edwin van der Sar đã đồng ý gia hạn hợp đồng cho Ajax. Tuy nhiên vẫn còn nhiều cái tên để họ lựa chọn trong thời gian chuyển nhượng này.

Gợi ý thêm: Đánh giá về đội hình của Barca năm 2018/2019